Yorn ROV ออกของยังไงถึงจะโหด ยิงปกติ คริ 3000+ เทคนิคการเล่นเกม ROV สายโหด

มีหลายคน สบประมาทว่า Yorn ROV เป็นฮีโร่ที่กาก เล่นแล้วไม่เห็นจะเก่งเลย วิ่งก็ช้า หนีก็ไม่ได้ ตายง่าย แต่สิ่งที่คนเหล่านั้น ยังไม่เข้าใจถ่องแท้ก็คือ ยอร์น เป็นฮีโร่สายแครี่ ที่มีพลังโจมตีสูงมากๆ ยิ่งใส่ของที่ติดคริ ยิ่งโหดมากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า จบคู่ต่อสู้ได้ ด้วยการยิงปกติๆ เท่านั้น ถ้าติดคริ ก็ดอกละ 3000+ นี่คือความโหดจริงๆ ของ ยอร์นครับ เท่าที่ผมสังเกตมา ก็เห็นว่า ยังมีคนเป็นจำนวนมาก นิยมเล่นยอร์นกันอยู่นะครับ เพราะมันเป็นตัวช่วยดันป้อม และดันทีมได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า ยิงสนับสนุน และไล่ฆ่าได้โหด ไม่แพ้สายเมจเลยทีเดียว

จุดอ่อน และจุดแข็งของ Yorn ROV

ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้ก่อนว่า ยอร์น นั้น มีจุดแข็ง และจุดอ่อนตรงไหน จึงจะทำให้เรา สามารถเล่นได้อย่างถูกต้อง และถูกทาง ไม่ตายง่าย หรือฆ่าได้น้อย การเล่นให้ตรงกับจุดแข็ง และหลีกเลี่ยงการเล่น ที่จะเปิดจุดอ่อนของเราให้ศัตรูเห็น นับว่าเป็นความคิดที่ถูกต้อง และฉลาดมากๆ เพราะเชื่อเถอะครับ คนส่วนใหญ่ ต้องเคยเล่น ยอร์น กันมาบ้างแล้ว มันจึงขึ้นอยู่กับเราว่า จะเล่นอย่างไร ให้โหด และเทพกว่าคนอื่นๆ

Yorn ROV ออกของยังไงถึงจะโหด ยิงปกติ คริ 3000+ เทคนิคการเล่นเกม ROV สายโหดจุดอ่อนของ ยอร์นก็คือ ไม่มีสกิลเอาตัวรอดเลย วิ่งก็ไม่เร็ว เกราะก็น้อย โอกาสตายสูงมากๆ จึงต้องยืนระยะให้ห่างกับศัตรูมากๆ เข้าไว้ หรือถ้าจะให้ดี ต้องมีตัวชนให้ จะปลอดภัยที่สุด

จุดเด่นของ ยอร์น ก็คือ โจมตีแรง โจมตีเร็ว และมีสกิลเอาเปรียบชาวบ้าน คือ สกิลอัลติเมท ที่ยิงได้ข้ามแผนที่เลยทีเดียว แถมยังคูลดาวน์ไวอีกด้วย สามารถกดยิงได้เรื่อยๆ เลยทีเดียว ถ้ามีฝีมือแม่นมากๆ สามารถทำ Last Shot ได้เยอะมากๆ แม้กระทั่งกับ Abyssal Dragon หรือ Dark Slayer ที่ฝ่ายตรงข้ามอาจจะกำลังพยายามฆ่าได้ด้วย เรียกว่า ชิงตัดหน้ากันเห็นๆ เลยว่างั้น

เซ็ตออกของ Yorn ROV ยิงปกติติดคริ 3,000+ ต้องจัดยังไงบ้าง

แม้ว่าเซ็ตดังกล่าว จะสุดยอดที่สุดก็จริง เพราะสามารถทำคริติคอลได้มากถึง 3000+ แต่อย่างไรก็ตาม ในการเล่นจริงๆ ผมแนะนำให้ปรับเซ็ตนี้สักนิดนึง โดยให้ใส่รองเท้า เพื่อเพิ่มความเร็วในการวิ่ง และการโจมตีสักหน่อย แบบเซ็ตนี้ครับ

The Beast ไอเท็ม ROVThe Beast: +100 พลังโจมตี / +25% ดูดเลือด

 

War Boots ไอเท็ม ROVWar Boots: +25% ความเร็วโจมตี / สกิลติดตัว – ความเร็วเคลื่อนที่ +60

 

Slikk’s Sting ไอเท็ม ROVSlikk’s Sting: +30% ความเร็วโจมตี / +20% อัตราคริติคอล / +5% ความเร็วเคลื่อนที่ / สกิลติดตัว – Hurricane ความเสียหายคริติคอล เพิ่มขึ้น +50%

 

new claves Sancti
Claves Sancti

Claves Sancti: +100 พลังโจมตี / สกิลติดตัว – โอกาสคริติคอล +30% และที่สำคัญ สำหรับแครี่ ที่ยิงไกล จะได้รับสกิลติดตัว Gift of the Swift คือ เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้ 3*Lv อัพ เป็นเวลา 1.5 วินาที

 

Muramasa SS4
Muramasa

Muramasa: +70 พลังโจมตี / +10 ลดคูลดาวน์/ สกิลติดตัว – เจาะเกราะ +40%

 

 

Spear of Longinus ไอเท็ม ROVSpear of Longinus: +80 พลังโจมตี / +15% ลดคูลดาวน์ / +150 เกราะ / สกิลติดตัว – Shatter การโจมตีเป้าหมายลดเกราะ 50 ลดสูงสุด 5 ครั้ง 5 วินาที

 

พอเล่นไป แล้วเห็นว่า เกมเริ่มยืดยาว เงินเริ่มเหลือเยอะ ก็ถอดรองเท้าออก แล้วค่อยซื้อ Fenrir’s Tooth มาใส่แทนครับ

Fenrir’s Tooth ไอเท็ม ROVFenrir’s Tooth: +200 พลังโจมตี / สกิลติดตัว – Fenrir’s Tooth เมื่อ HP ของเป้าหมายต่ำกว่า 50% จะได้รับความเสียหาย +30%

 

สเต็ปการเล่น Yorn ROV ยังไงให้เทพ ไม่ตายบ่อย

ผมบอกเลยว่า คนเล่น ยอร์น ต้องถือคติ รักตัวกลัวตาย และปอดแหก ขี้กลัวเอาไว้ก่อนครับ เพื่อนๆ ในทีม ต้องเข้าใจนะครับ เพราะยอร์นตัวบาง จะให้ไปยืนรับการโจมตีมากๆ ก็ไม่ไหว ดังนั้น ถ้าเห็นท่าไม่ดี ก็ต้องทิ้งเพื่อน หนีเอาตัวรอดก่อน อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายเกม บอกเลยครับ ว่ายอร์น ไม่ต้องหนี ยืนซัดกันได้ ตัวต่อตัวเลยครับ เพราะเซ็ตดูดเลือดจะแรงมากๆ จนเลือดเด้งไม่หยุด สามารถฆ่าศัตรูสายประชิดอย่าง Zanis ได้สบายๆ เลยครับ

เทคนิคการเล่น ในช่วงต้นเกม ห้ามข้ามแม่น้ำตรงกลางไปเด็ดขาดครับ เพราะอย่างที่ผมบอกไปแล้ว ว่าจุดอ่อนของ ยอร์น คือ ตัวบาง และที่สำคัญ ไม่มีสกิลสำหรับช่วยในการหนีเลย ต้องวิ่งอย่างเดียว ซึ่งส่วนใหญ่ ถ้าโดนซุ่ม หรือโจมตีพวกติด Slow ใส่ ยังไงก็หนีไม่รอดแน่นอนครับ ดังนั้น ต้องยึดกฎนี้เอาไว้ จะไปได้ ก็ต่อเมื่อมีเพื่อนไปด้วย ช่วยยืนแถวหน้าให้ เช่น สายแท็งค์ หรือไฟต์เตอร์ครับ

พอได้เลเวล 4 ก็ดันป้อม เก็บเงินไปเรื่อยๆ ครับ คอยยิงสกิลอัลติเมทมาช่วยเพื่อนเรื่อยๆ และถ้ารวมกลุ่ม หรือเดินกันเป็นแก๊งค์ได้ ก็จะดีมากๆ จะช่วยทำให้ ยอร์น สามารถโจมตีได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

ไม่ว่าจะช่วงไหนของเกม อย่าเดินคนเดียวครับ มีหลายเกม ที่ผมเห็นคนเล่น ยอร์น ไม่เข้าใจ บอกว่า ให้ลุยกันไปเลย เดี๋ยวแยกไปหรอยป้อม หรือไปดันป้อมให้ ผมบอกได้เลยว่า มันเป็นไปไม่ได้ครับ ไปก็ตายเปล่า อย่างที่บอก ยอร์น ไม่มีสกิลสำหรับหลบหนี อย่าง Slimz หรือ Fennik ดังนั้น โอกาสที่จะโดนซุ่มแล้วรุมกระทืบ มีสูงมากๆ ครับ การเล่นยอร์น แล้วเก่งที่สุด หรือเทพที่สุด คือ ต้องไปกับเพื่อนครับ อย่างน้อย รวมกัน 3 คน รับรองว่า เทพแน่นอน ยิ่งถ้าไปกับพวกสายแท็งค์ และเมจ คู่กันด้วยแล้ว ยิ่งโหดไปกันใหญ่

Yorn ROV ไม่กระจอกนะครับ แต่ส่วนใหญ่ คนเล่นยอร์น แล้วแพ้ อาจจะมาจาก การไปเจอกับทีมอ่อนๆ ที่เล่นกันไม่เป็น หรือไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ ศึกษาฮีโร่ของตัวเองให้ดีก่อนมาเล่น ใช้วิธีการ เล่นไป ศึกษาไป ดูเค้าแล้ว แล้วเลียนแบบ การเล่นแบบนี้ ไม่มีวันเก่งแน่นอนครับ การเล่นที่จะทำให้เก่งขึ้นได้ คือต้องศึกษารายละเอียดสกิลของตัวละคร ค่า Stat และการจัดไอเท็ม พร้อมทั้งข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น จุดด้อย แล้วเอามาปรับให้เข้ากับ สถานการณ์ภายในเกม ที่จะต้องเจอ บอกเลยครับว่า เราจะเจอกับสถานการณ์ แตกต่างจากพวกเกมเมอร์ ที่เอามาเล่นโชว์ในยูทูปแน่นอน ดังนั้น ถ้าเราไม่รู้วิธีปรับเปลี่ยน รูปแบบการเล่นของตัวเอง เพื่อพลิกสถานการณ์แล้วล่ะก็ เล่นยังไง เล่นตัวไหน ก็มีแต่แพ้แน่นอนครับ

เรื่องก่อนหน้านี้Natalya ROV ออกของยังไงถึงจะโหด เทคนิคการเล่นเกม ROV สายโหด
เรื่องถัดไปเล่น ROV แพ้บ่อย เพราะอะไร และทำยังไงถึงจะชนะได้บ่อยๆ