Valhein ROV ใครว่ากระจอก ถึงจะตัวฟรี แต่ก็โหดได้นะ เพราะอะไร? มีคำตอบ

Valhein ROV หรือเดิมคือ Van Helsing ซึ่งผมเชื่อว่า คนที่เล่นเกม ROV มาตั้งแต่ต้น ก็คงจะรู้จักกับชื่อนี้เป็นอย่างดี แต่ตอนหลัง ได้มาเปลี่ยนเป็น Valhein สำหรับฮีโร่ตัวนี้ คงไม่ต้องแนะนำอะไรกันมาก เพราะทุกคนที่เล่นเกม ROV จะต้องผ่านการเล่นเจ้าฮีโร่ตัวนี้ มาก่อนอยู่แล้ว อยู่ในโหมดการฝึกเล่น หรือ Tutorial ของเกมนั่นเอง ซึ่งก็ต้องยอมรับกันตรงๆ ว่า ในแพทซ์ที่แล้ว เจ้า Valhein นั้น ยังไม่เก่งครับ มันเหมาะแค่เป็นตัวฟรี สำหรับฝึกเล่นเท่านั้น แต่พอเล่นในระดับสูงๆ แล้ว สู้ฮีโร่ตัวอื่นๆ ไม่ได้เลย แม้ว่าผู้เล่น จะมีฝีมือมากแค่ไหนก็ตาม แต่มาในแพทซ์นี้ มันเปลี่ยนไปครับ

Valhein ROV แพทซ์ใหม่ ปรับสมดุล โหดขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่มีการ อัพเดทแพทช์ เกม ROV เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา Valhein โหดขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า รวมทั้งมีการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ ติดมาให้ในสกิลติดตัวอีกด้วย จากที่ผมได้ลองเล่นดู ก็พบว่า มันเร็ว และแรงขึ้นจริงๆ ครับ ตัวก็ไม่บางมาก เหมือนที่เคยเป็น นับว่าเป็นการปรับสมดุลที่ดีเยี่ยมจริงๆ

ยิ่งถ้าผู้เล่น มีความชำนาญในการเล่น และใส่ของ หรือออกไอเท็ม ตามด้านล่างนี้ ถ้าออกครบทุกชิ้น ( อันที่จริง ออกแค่ 4 ชิ้น ก็จะเริ่มรู้สึกได้แล้ว ) ว่ามันขว้างจักรออกไปได้เร็วมากๆ เมื่อออกครบ 5 ชิ้น จะเร็วเหมือนยิงจรวด แถมยังวิ่งได้เร็วแบบสุดๆ อีกด้วย จนเพื่อนร่วมทีม หรือศัตรู อาจจะมองว่า นี่ใช้โปรโกง ในการเล่นหรือเปล่า
ไอเท็มแนะนำสำหรับ Valhein ROV
ไอเท็มแนะนำสำหรับ Valhein ROV เซ็ตนี้ ยิงเร็วเป็นปืนกลเลยทีเดียว
เพื่อให้เห็นภาพ ผมจึงนำผลการเล่น ที่ผมเพิ่งจะเล่นเมื่อสักครู่นี้ มาให้ดู ว่าเล่น 2 เกม สามารถฆ่าศัตรูได้ ไม่ต่ำกว่า เกมละ 20 ครั้ง ไม่ธรรมดาใช่มั้ยครับ แถมยังไม่ตายเลยด้วย แม้แต่ครั้งเดียว อันนี้ไม่ใช่ Bug นะครับ แต่มันเป็นการใส่ไอเท็มที่โหด เลยทำให้โหดขึ้นได้ขนาดนี้ ทุกท่านก็ทำได้ครับ
Valhein ได้ MVP สบายๆ ตามสูตร
MVP สบายๆ ไร้คู่แข่ง
Valhein ฆ่าไป 22 ช่วยฆ่า 6 ไม่ตายเลยสักครั้งเดียว
โหดหรือไม่โหด ดูคะแนน และจำนวนการฆ่าเอาก็แล้วกันครับ ทีมฝ่ายตรงข้าม ไม่ได้กระจอกนะครับ โหดๆ ทุกตัว

สำหรับแนวทางการเล่น หรือเทคนิคการเล่นนั้น ไม่เปลี่ยนแปลงครับ เหมือนกับที่ผมได้รีวิวเอาไว้แล้ว ในบทความ รีวิว Van Helsing ทุกท่านสามารถย้อนกลับไปอ่านได้ แต่เพิ่มเติมนิดนึง ตรงที่ หลังจากแพทซ์ใหม่ เจ้า Valhein จะสามารถวิ่งไล่ฆ่าศัตรูได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ขอให้ใช้จุดเด่น หรือข้อได้เปรียบตรงนี้ ในการไล่ล่าศัตรูด้วยนะครับ

Valhein สามารถทำ Hat Trick หรือ Quad Kill ได้นะครับ ถ้าเล่นตามสูตร เล่น ROV ยังไง ให้ได้ Hat Trick หรือ Quad Kill ไปอ่านกันได้ครับ ผมใช้สูตรนี้เล่น ไม่ว่าตัวไหน ก็ทำ Hat Trick ได้ตลอดครับ

Valhein ก็ทำ Hat Trick ได้นะ ROV
เล่น Valhein ใครว่าจะทำ Hat Trick หรือ Quad Kill ไม่ได้ ไม่จริงครับ ทำได้หมดทุกตัว

สำหรับใครที่ชอบเล่นตัวฟรี ผมแนะนำเลยว่า Valhein ROV เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ ที่ไม่ควรพลาดครับ เพราะมันเล่นง่ายมากๆ แถมตอนนี้ ยังเก่งขึ้นอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินจริงๆ เติมเข้าไปในเกมเลยครับ แค่เล่นตัวนี้ให้เก่งสุดๆ ก่อน ก็พอครับ เพราะอย่างที่บอก การเล่นเกม ROV เค้าเล่นกันเป็นทีมครับ ไม่ได้เล่นกันแบบ 1 – 1 อย่าเข้าใจผิดนะครับ ขอให้มุ่งเน้น ที่เทคนิคการเล่น และการฝึกฝน การเล่นเป็นทีม กับเพื่อน ให้เก่งๆ ดีกว่าครับ ถ้าเล่นกันเก่ง “เป็นงาน” กันทุกคน รับรองได้ว่า ต่อให้เจอฮีโร่เก่งๆ โหดๆ เราก็สามารถเอาชนะได้

แข่งรอบที่ 2 Valhein เป็นตัวทำเกม ฆ่าไปอีก 20 เกม ROV
ลองเล่นรอบแรก ฆ่าไป 22 ครั้ง พอมารอบที่ 2 จัดไปอีก 20 ครั้ง โหดมากจริงๆ

ผมเคยเจอมาแล้วครับ เพื่อนร่วมทีมผม มีแต่ฮีโร่ที่เติมเงินเท่านั้น เช่น Wukong, Lu Bu และแม้แต่ Airi แต่สุดท้ายก็แพ้ครับ เพราะต่างคนต่างเล่น สู้ทีมฝ่ายตรงข้าม ที่มีแต่ ตัวฟรี กับ ตัวฟรีประจำสัปดาห์ ไม่ได้เลย เพราะฝ่ายนั้น เค้าสมัครสมาน สามัคคีกันมากกว่า เดินแก๊งค์กันตลอด นี่ล่ะครับ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลย

มีเพื่อนผมคนหนึ่ง เค้าเป็นสาวก Valhein มาตั้งแต่สมัยที่เริ่มเล่นเกม ROV แรกๆ เลยนะครับ แล้วเค้าไม่เคยซื้อฮีโร่ตัวไหนในเกมเพิ่มด้วยเหรียญทองในเกมเลย มีแต่ใช้เพชรแดง ซื้อ Gildur, Mganga และ Kahlii เพิ่มมาเท่านั้น แต่จะเล่นตัว Valhein เป็นหลัก เงินในเกมที่มี ณ ปัจจุบันนี้ หลายหมื่นเหรียญทอง ได้นำไปซื้อ รูปเลเวล 3 ทั้งหมด เพื่อสนับสนุนการเล่น ให้เข้ากับ Valhein จนตอนนี้ เค้าเป็นเทพ Valhein ไปแล้ว โหดมากๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเกม มันเป็นอะไรที่สุดๆ จริงๆ ครับ อันนี้ก็เอามาเล่ากัน เป็นประสบการณ์ สำหรับท่านที่คิดว่า อยากจะเล่นแบบแปลกๆ และสุดๆ ไปกับฮีโร่ตัวเดียวเลย เจ้า Valhein ตัวนี้ สามารถฆ่าได้ทุกตัวครับ แม้แต่ 1 – 1 เพราะถ้าของครบ มันจะยิงไวมากๆ รัวพอๆ กับปืนกลเลยทีเดียว

เรื่องก่อนหน้านี้เล่น ROV ยังไง ให้ได้ Hat Trick หรือ Quad Kill บ่อยๆ
เรื่องถัดไป13 สุดยอด ไอเท็ม ROV สายโจมตี ยอดนิยม ที่จำเป็นต้องมี อยากเทพ ต้องรู้จัก