Ormarr ROV ตัวเลือกสำหรับคนชอบความโหด ดุดัน และถึกไปพร้อมๆ กัน

จากที่ก่อนหน้านี้ ผมได้รีวิว โอมาร์ หรือ Ormarr ROV ให้ทุกท่าน ได้อ่านกันไปแล้ว ว่ามี ความเป็นมา, รายละเอียดสกิล และเทคนิคการเล่นอย่างไร ที่จะทำให้โหด และเทพ ก็ต้องบอกว่า ช่วงนี้ กระแสนิยม โอมาร์ กำลังมาแรงมากจริงๆ บางทีม ถึงขนาดใช้ โอมาร์ มาเล่นแทนในตำแหน่งแท็งค์กันเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว ความอึดก็น้อยกว่า สายแท็งค์ตัวจริงอย่าง Thane แต่แน่นอน ลองพลังโจมตี และสกิลที่ติดสตั๊น ย่อมทำให้โอมาร์ มันโหด และเทพกว่าตัวอื่นๆ อย่างแน่นอน และด้วยเคล็ดลับการเล่นที่ผมจะแนะนำอย่างละเอียดนี้ ย่อมทำให้ โอมาร์ สามารถเก็บ MVP ได้ไม่ยากอย่างแน่นอนครับ

Ormarr ROV ตัวเลือกสำหรับคนชอบความโหด ดุดัน และถึกไปพร้อมๆ กัน

เคล็ดลับการเล่น Ormarr ROV ให้ฆ่าได้เยอะๆ

โอมาร์ เป็นสายไฟต์เตอร์ แต่ด้วยรูปร่าง และความอึด ถึก ก็เลยทำให้หลายคน เข้าใจผิดว่าเป็นสายแท็งค์ เลยเล่นกันแบบผิดๆ เลยเอาตัวเข้าไปเปิดกลางวงคู่ต่อสู้ ไม่ได้นะครับ ทำแบบนั้นไม่ได้เด็ดขาด เพราะสายไฟต์เตอร์ ต้องลุย แต่ไม่ใช่เข้าไปกลางฝูง แล้วรับดาเมจคนเดียว แบบนั้นไม่ใช่ครับ สเต็ปการเล่น โอมาร์ ต้องใช้ชั้นเชิง และจังหวะเข้ามาช่วยครับ แทนที่จะเข้าไปลุยกลางวง ก็เข้าไปแหย่ แล้วล่อให้ฝ่ายตรงข้ามตามเรามา แล้วให้เพื่อนที่ซุ่ม ออกมารุมฆ่า หรือเราจะหันหลัง กลับมาฆ่าเองคนเดียวก็ได้ เพราะสกิลที่ 1 ของ โอมาร์ คือการพุ่งตัวไปข้างหน้า แล้วถ้ากดโจมตี มันก็จะทำให้คู่ต่อสู้ติดสตั้น จากนั้นก็ใส่คอมโบไปเลยครับ ดับดิ้นแน่นอน

Ormarr ROVคอมโบที่ว่าก็คือ การกดใช้สกิลทุกอัน ต่อเนื่องกันเป็นจังหวะ แต่ไม่จำเป็นต้องกดติดต่อกันทันทีนะครับ ดูจังหวะด้วย เช่น กดใช้สกิล 1 พุ่งเข้าไป แล้วกดโจมตีปกติ เพื่อทุบพื้น แล้วทำให้ติดสตั้น จากนั้น จึงกดใช้สกิล 2 ทุบพื้นต่อ ตามด้วย สกิล 3 หมุนรอบตัว เล่นงานศัตรู ถ้ายังไม่ตาย แล้วศัตรูวิ่งหนี เราก็จะกดใช้ สกิล 1 ได้พอดี พุ่งเข้าแล้วกดโจมตีปกติ ทุบพื้นอีก แล้วกดสกิล 2 ซ้ำ โดนเข้าไปขนาดนี้ ถ้าศัตรูไม่ตาย ก็เลือดเกือบหมดหลอดแน่นอนครับ

แต่ก็อย่างที่บอก จังหวะ เป็นเรื่องสำคัญ โอมาร์ จะเก่งมากๆ ถ้าเจอ 1-1 แต่ถ้าโดนรุม ก็อาจจะเล่นงานได้ แล้วหนีฉากออกมา นั่นคือสเต็ปของสายไฟต์เตอร์นะครับ

สำหรับเป้าหมาย เนื่องจากเป็นสายไฟต์เตอร์ และแข็งแกร่ง จึงควรจะเล่นงาน พวกสายเมจ หรือแครี่ จะดีที่สุดครับ พวกนี้ ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว โดยเฉพาะแครี่ ที่ชอบมาหลอยป้อม บอกเลยครับ ว่า Fennik นี่คือ อาหารหวานของ โอมาร์ เลยทีเดียว หรือ ไวโอเล็ต นี่ก็ของชอบ เพราะอะไร? เพราะพวกนี้ มีทั้งพลังป้องกัน และพลังชีวิตน้อยครับ โดนทุบแบบคอมโบ ที่ผมแนะนำมา เข้าไปสักชุด ก็ดับดิ้นแน่นอนครับ

ถ้าถามว่า แล้วกับสายแท็งค์ล่ะ สามารถเดี่ยวๆ ได้มั้ย? ได้แน่นอนครับ โอมาร์ สามารถยืนซัดกันสดๆ กับสายแท็งค์ได้เลยครับ เพราะสกิลของโอมาร์ มันต่อเนื่อง และสตั้นบ่อยมากครับ ถ้า 1-1 ล่ะก็ วัดกันที่เวล กับของได้เลยครับ ถ้าเท่ากับ โอมาร์ กินขาดแน่นอนครับ ยกเว้น ผู้เล่น เล่นไม่เป็น อันนี้ก็อีกเรื่องนึงนะครับ

สิ่งที่หลายท่าน ยังไม่รู้ก็คือ สตั้นของ โอมาร์ สามารถหยุดสกิลคู่ต่อสู้ได้นะครับ เช่น สกิลอัลติเมทของ Natalya ก็โดนหยุดได้นะครับ หรือสกิลจับตัว ท่าอัลติเมทของ Aleister ก็ถูกหยุดด้วยสตั้นเช่นกัน

สรุปคือ Ormarr ROV เป็นฮีโร่สายไฟต์เตอร์ ที่มีความอึด ถึก ทน ใกล้เคียงกับสายแท็งค์ ( เป็นรองแค่นิดหน่อย แต่ถ้าใส่ของถึกๆ ก็อึดไม่แพ้สายแท็งค์เหมือนกัน ) มีพลังโจมตีสูง และที่สำคัญ ทุกสกิลทำให้ติดสตั้นได้ทั้งหมด เหมาะสมมากๆ ที่จะซื้อ แล้วเล่นไปตลอดยันลูกบวช อันนี้พูดจริงๆ ครับ เพราะนอกจากลุยแล้ว สกิล 1 ยังช่วยใช้หลบหนีได้อีกด้วย พูดง่ายๆ คือ สามารถฆ่าได้ เอาตัวรอดได้ ครบเครื่องเลยว่างั้น สำหรับ โอมาร์ นักรบสุดโหดตัวนี้

เรื่องก่อนหน้านี้Windows 10 ของแท้ ตอนนี้กำลังขายดี เพราะ WannaCry แปลกใจมั้ยล่ะ?
เรื่องถัดไปToro ราชากระทิง สายแท็งค์เลือดมหาศาล รีวิวฮีโร่เกม ROV พร้อมรายละเอียดสกิลและเทคนิคการเล่น