Moren ROV ฉายา Wrecking แครี่ที่ยิงรัวเป็นปืนกล อีกหนึ่งแครี่สุดโหดในเกม ROV

ใครว่า Tel’Annas คือ แครี่ตัวสุดท้าย ในเกม ROV ไม่จริงนะครับ เพราะยังมี แครี่ อีกหลายตัว ที่อยู่ในเซิฟเบต้า และรอเวลา เข้าเซิฟหลักอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ เจ้า Moren ROV อีกหนึ่งฮีโร่ ที่ผมชอบมากๆ ( อย่างที่บอกไปแล้ว ผมชอบเล่นสายแครี่ แบบสุดๆ ) ซึ่งจากการที่ผมได้ลองเล่น เจ้าตัวนี้ ในเซิฟเบต้ามา ก็รู้สึกว่า มันเป็นแครี่อีกหนึ่งตัว ที่เล่นได้สนุกดีมากๆ เพราะมีทั้งสกิลที่โจมตีเร็ว ต่อเนื่อง, ยิงแบบผลักให้ศัตรูกระเด็นถอยหลัง และสกิลสำหรับทำให้ศัตรูติด Slow ซึ่งทั้งหมดนี้ นับว่า ครบเครื่อง และเพียงพอ สำหรับการป้องกันตัวเอง ไม่ให้ศัตรูเข้าถึงตัวได้แล้ว

ตอนที่ผมเขียนรีวิว Moren นี้ขึ้นมา เจ้าแครี่ตัวนี้ ก็ยังไม่เข้าที่เซิฟเวอร์หลักเลยนะครับ ดังนั้น จึงยังบอกไม่ได้ว่า จะเข้าไทยเมื่อไหร่ แต่ในเซิฟเบต้า เข้ามานานมากๆ จนคนเล่น เค้าเล่นกันจนเบื่อแล้ว แต่ที่รู้ก็คือ ถ้าเข้าไทยมา ผมซื้อแน่นอนครับ เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบเล่น สายแครี่มากๆ ครับ
Moren ในเกม ROV
Moren ในเกม ROV

รายละเอียดสกิลของ Moren ROV

สกิลติดตัว Moren เกม ROVสกิลติดตัว Precision – ทุกการโจมตีปกติ หรือสกิลที่โจมตีโดนเป้าหมาย จะชาร์จพลังให้แก่ Moren หลังจากสะสมครบ 5 ครั้ง จะทำการยกเลิกคูลดาวน์สกิล Tactical Maneuver ทันที และนอกจากนี้ ภายใน 1 วินาที การโจมตีต่อไป จะได้รับเอฟเฟคดูดเลือด 12 – 26% ( เพิ่มขึ้น ตาม LV ฮีโร่ )

สกิล 1 Moren เกม ROVสกิล 1 Tactical Maneuver – Moren จะวิ่งเร็วขึ้น 40% เป็นเวลา 1.5 วินาที และการโจมตีปกติครั้งต่อไป ภายใน 5 วินาที จะยิงกระสุน 2 นัด โดยแต่ละนัด จะสร้าง ความเสียหายกายภาพ (+143) นอกจากนี้ ยังเพิ่มพลังป้องกัน และเกราะเวท 25 หน่วย เป็นเวลา 5 วินาที โดยระยะเวลา จะเพิ่มขึ้น หากโจมตีปกติโดนเป้าหมาย (สูงสุด 10 ครั้ง)

สกิล 2 Moren เกม ROVสกิล 2 Impact Barrage – Moren จะทำการยิงคลื่นกระแทกศัตรูด้านหน้าให้กระเด็นถอยหลัง สร้างความเสียหายกายภาพ 150 (+101) และลดความเร็วเคลื่อนที่ของเป้าหมาย 30% เป็นเวลา 2 วินาที

สกิล 3 Moren เกม ROVสกิล 3 Magnetic Storm – Moren ยิงระเบิดไปยังจุดที่กำหนด จากนั้นระเบิดจะปล่อยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า สร้างความเสียหายกายภาพ 180 (+50) แก่ศัตรูรอบๆ 6 ครั้ง และลดความเร็วศัตรู 50% เป็นเวลา 2.5 วินาที ศัตรูที่ถูกสกิล Impact Barrage ผลักเข้าไปในสนามแม่เหล็ก จะติดสตั้นเป็นเวลา 1.5 วินาที

จุดเด่น และจุดด้อยของ Moren ROV

จุดเด่นของ Moren

– มีสกิลที่ยิงรัว แถมยังเก็บ Stack เพื่อลดคูลดาวน์อีกด้วย – สกิล 1 สามารถใช้สร้างความเสียหายกับป้อมได้ ทำให้สามารถทำลายป้อมได้รวดเร็วสุดๆ และยิงไปแล้วก็เก็บ Stack ได้อีกด้วย – มีสกิลสำหรับ Slow และ ผลักให้ศัตรูกระเด็นถอยหลังได้อีกด้วย – สกิล 1 คือ พระเอก ที่ใช้ได้บ่อยมากๆ และเร็วมากๆ แถมยังรุนแรงอีกด้วย
Moren ROV เป็นแครี่ที่เล่นง่าย แต่โหดมาก
Moren ROV เป็นแครี่ที่เล่นง่าย แต่โหดมาก

จุดด้อยของ Moren

– ไม่มีสกิลสำหรับหนี ต้องใช้สเต็ปในการเล่นสูง – เปลืองมานา เพราะต้องใช้สกิลบ่อยมากๆ

แนวทางการเล่น Moren ROV

สำหรับแนวทางการเล่นเจ้า Moren นั้น ก็ไม่ได้แตกต่างจาก Tel’Annas สักเท่าไหร่ ต้องเน้นการมีตัวบัง หรือมีตัวที่ชนให้ก่อน และคอยยิงสนับสนุนอยู่ข้างหลัง ถึงจะดีที่สุดครับ แต่ความสนุก และความเจ๋งของมัน จะอยู่ที่ มีสกิลให้ใช้งาน และส่งผลทางด้าน CC ได้มากกว่า Tel’Annas เยอะครับ แถมสกิล 1 ยังเป็นการยิงเก็บ Stack เพื่อลดคูลดาวน์อีกด้วย

ดังนั้น ไอเท็มที่ต้องออกก็คือ ไอเท็มที่เสริมความเร็ว และคริติคอลนั่นเองครับ ส่วนความแรงในการโจมตีจะเป็นรองครับ เนื่องจาก ถ้ายิงได้เร็วมากๆ จะเก็บ Stack ไว ก็ยิ่งลดคูลดาวน์ไว ทำให้ใช้สกิลได้บ่อย เมื่อใช้สกิล 1 ได้บ่อย มันก็จะยิงเป็นปืนกลรัวๆ เรียกได้ว่า แป็บเดียว ป้อมแตกทันที แรงกว่าแครี่ตัวอื่นๆ อีกนะครับ
ไอเท็มแนะนำสำหรับ Moren ROV
ไอเท็มแนะนำสำหรับ Moren ROV

อย่างไรก็ตาม เจ้า Moren ROV ตัวนี้ ก็มีจุดอ่อน ไม่ต่างจาก แครี่ตัวอื่นๆ ก็คือ ไม่มีสกิลสำหรับหนี ดังนั้นผู้เล่น ต้องเข้าใจ ว่าห้ามอยู่ตัวคนเดียว และต้องเลือกตำแหน่งที่ยืนให้ดีๆ ถ้ายืนผิดที่ ผิดเวลา อาจจะโดนล้วงจากฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายๆ และสกิล 2 ต้องเก็บไว้ให้พร้อมใช้งานเสมอ ทันทีที่ศัตรูจะพยายามเข้ามาถึงตัว ต้องรีบยิงสกิลนี้ ออกไปทันที เชื่อเถอะครับ มันจะวิ่งมาจริงๆ เช่น พวก Ormarr หรือ Zephys มันจะวิ่ง หรือพุ่งเข้ามาหาแน่นอน ซึ่งถ้าเรามีสกิล 2 และ 3 เตรียมเอาไว้รอ ก็ไม่ต้องกลัวครับ เพราะมันจะถูกยิงกระเด็นถอยหลังไป และติดสกิล 3 ที่จะ Slow มันแน่นอนครับ

เมื่อไหร่ที่เจ้า Moren ตัวนี้ เข้ามาเซิฟไทย ผมซื้อแน่นอนครับ แต่ถ้าใครไม่ชอบเล่นฮีโร่ในตำแหน่งแครี่ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อนะครับ เพราะอย่างที่บอก มันไม่ได้โหดอะไรขนาดนั้น แต่ความสามารถ และความแสบของมัน สามารถช่วยทีม เวลาที่ไฟต์ได้ดีมากๆ ครับ
เรื่องก่อนหน้านี้เคล็ดลับการเล่นเกม ROV สำหรับมือใหม่ ที่จะทำให้คุณ เล่นเก่งขึ้นได้ทันที
เรื่องถัดไปการจัดทีม ROV ที่ดี ควรมีฮีโร่ในตำแหน่งไหนบ้าง และควรไปเล่นในเลนไหนของแผนที่