Aleister ROV ฮีโร่ฟรีที่แจกมาใน ซีซั่น 4 ต้องเล่นยังไงถึงจะดูแพง ตัวนี้ ถ้าทีมดี ไม่กระจอกนะ

Aleister ROV เป็นฮีโร่ตัวล่าสุด ที่หลังจาก ระบบได้ทำการอัพเดตเป็น ซีซั่น 4 แล้ว จะแจกให้กับผู้เล่นทุกคนไปเลยฟรีๆ น่าเสียดาย สำหรับคนที่ลงทุนซื้อฮีโร่ตัวนี้ไป ก่อนหน้านี้นะครับ เหตุผลที่ระบบนำมาแจก ก็เพราะว่า ส่วนหนึ่ง มาจากการที่ ไม่ค่อยมีคน เลือกเจ้าโลกิ หรือ Aleister มาเล่นกันสักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่า มันเป็นเมจที่ส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ฆ่า ผู้เล่นก็เลยไม่ค่อยชอบ แต่จริงๆ แล้ว Aleister ยังคงมีประโยชน์ต่อทีมอยู่มากนะครับ ถ้าผู้เล่นเอง และเพื่อนในทีมเข้าใจ

แนวทางการเล่น Aleister ROV ต้องเล่นแบบไหนถึงจะโหด?

ทีนี้ มาว่ากันถึงแนวทางการเล่น Aleister กันดีกว่า ว่าต้องเล่นยังไง ถึงจะโหด ถึงจะฆ่าได้ เพราะมาถึงซีซั่น 4 แล้ว เราต้องเข้าใจว่า ผู้เล่นส่วนใหญ่ ในโหมดจัดอันดับ เล่นเป็นกันอยู่แล้ว ในระดับหนึ่ง ซึ่งก็อาจจะรู้วิธีรับมือ Aleister อยู่แล้ว ดังนั้น แนวทางการเล่น จึงต้องเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนสักเล็กน้อย เพื่อช่วยทำให้ผู้เล่น Aleister ไม่ตกเป็นเป้าหมาย และสามารถฆ่าศัตรูได้ด้วย
ว่ากันด้วยเรื่องของไอเท็มก่อนเลย สำหรับไอเท็มของ Aleister นั้น ผมจะเลือกใช้เซ็ตไอเท็มตามนี้ครับ คือ เน้นการใช้งานที่บ่อย มากกว่าความแรงครับ เหตุผลก็เพราะว่า Aleister ไม่ใช่เมจที่เกิดมาเพื่อฆ่า แต่สกิลของมัน ล้วนแล้วแต่เพื่อช่วยเพื่อนฆ่านะครับ หรืออาจจะเรียกได้ว่า เป็น เมจซัพพอร์ต ให้กับทีมก็ได้ครับ
ไอเท็มแนะนำของ Aleister โลกิ ROV
ไอเท็มแนะนำของ Aleister โลกิ

ทีนี้ เมื่อมันเป็นเมจสายสนับสนุน หรือ ซัพพอร์ตทีม การเล่น Aleister ผู้เล่น จึงต้องเน้นใช้ การเดินแก๊งค์ กับสายแท็งค์ และไฟต์เตอร์ หรือ แอสซาซิน เป็นหลักครับ อย่างน้อย ถ้าเดินกันสัก 3 ตัว จะแจ่มมากครับ ยิ่งถ้าได้ 4 ตัว ยิ่งไร้เทียมทานครับ ( อีกตัวนึง เอาไว้หรอยป้อม หรือเล่น Offlane ไปครับ )

สำหรับแนวทางการใช้สกิลนั้น เริ่มต้นเกมมา ให้อัพสกิล 2 ก่อน และอัพสกิล 1 เท่าที่จำเป็นครับ เพราะสกิล 1 จะมีคูลดาวน์นานกว่า สกิล 2 การใช้สกิล 1 จึงต้องเล็งให้แม่น ส่วนสกิล 2 ใช้ได้เต็มที่ครับ ใช้ให้บ่อยที่สุดยิ่งดี ส่วนสกิล 3 หรือ อัลติเมทนั้น ต้องเลือกใช้ให้ถูกจังหวะด้วยนะครับ การใช้สกิลอัลติเมท หรือสกิล 3 นั้น จะแนะนำให้ใช้ใน 2 สถานการณ์คือ
1. ศัตรูอยู่ตัวเดียว และกำลังจะหนี หรือเราแอบซุ่ม แล้วโดดไปเล่นงานศัตรู ซึ่งมีอยู่ตัวเดียว ให้ใช้สกิลนี้เลยครับ ล็อคศัตรู ให้เพื่อนเราเล่นงานให้ตาย

2. เก็บเอาไว้รับมือกับ พวกสายแอสซาซิน ที่จะเข้ามาเล่นงานเรา ซึ่งตรงนี้ คาดได้เลยครับ ว่ามันจะมา ตอนที่เรากำลังทีมไฟต์ กับเพื่อนอยู่แน่นอน มันต้องพยายามมาล้วงแน่ๆ ซึ่งก็ได้แก่ Wukong, Kriknak, Murad, หรือ Batman พวกนี้ ถ้าโดนเราล็อคด้วยสกิลอัลติเมท แปลว่า จบข่าวครับ

การใช้สกิล 3 หรือ สกิลอัลติเมท ต้องระวังนะครับ ถ้าขณะที่เราใช้อยู่ ถูกโจมตีด้วยการสตั้น หรือผลักให้กระเด็น หรือแม้แต่โดนแช่แข็งจาก Diao Chan มันก็จะหลุดออกทันทีนะครับ ผมถึงได้แนะนำว่า ก่อนจะใช้ ให้ดูรอบๆ ให้ดีก่อน ว่าจะมีใครมารบกวน ขณะที่ใช้หรือไม่ พวกที่เล่นแล้วเกรียนมากๆ จะนิยมแอบซุ่มในพุ่มไม้ แล้วใช้ครับ หรือใช้หลังแนวหิน ซึ่งศัตรูเข้ามาขัดจังหวะขณะที่ใช้สกิลได้ยากครับ

Aleister ถ้าเล่นเป็นจะช่วยทีมได้เยอะมาก เกม ROV
Aleister ถ้าเล่นเป็นจะช่วยทีมได้เยอะมาก

ใครที่เล่น Aleister ROV แล้วไม่รุ่ง ตายบ่อย หรือช่วยเพื่อนฆ่าไม่ได้มาก ตรงนี้ ต้องลองพิจารณาดูนะครับ ว่าเป็นที่อะไร อาจจะเป็นเพราะการยืนตำแหน่งไม่ดี ไม่รู้จักใช้มินิแมพให้เป็นประโยชน์ หรือเพื่อนในทีม อาจจะไม่ดูแลเราดีเท่าที่ควร ซึ่งตรงนี้ ก็ต้องฝึกฝนตัวเราเองให้เก่งๆ นะครับ เพราะการเล่น Aleister นั้น ค่อนข้างจะยากในระดับสูง เพราะมันไม่มีสกิลสำหรับใช้หลบหนี ถ้าไม่เดินแก๊งค์ แล้วเดินตัวเดียว จะถูกฆ่าได้ง่ายมากนะครับ ดังนั้นแล้ว ในระดับสูงๆ จึงไม่ค่อยเห็นผู้เล่น เลือกเจ้า Aleister ตัวนี้ มาใช้งานกันสักเท่าไหร่นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในการเล่นจัดลำดับ จนถึงระดับไดมอนนั้น Aleister ยังสามารถใช้เล่นจัดอันดับในระดับนี้ได้อยู่นะครับ ซึ่งผมแนะนำให้เล่นกับเพื่อนครับ ไม่แนะนำให้เล่นแบบ Solo Rank ครับ เพราะถ้าเล่นไม่เข้าขากัน หรือเจอผู้เล่นไม่ดี จะไม่สามารถพลิกเกมได้เลยนะครับ
เรื่องก่อนหน้านี้Skud ROV อีกหนึ่งฮีโร่ที่ควรจะเล่น ใน ROV SS4 ทุบกระจาย ไม่มีรอด
เรื่องถัดไปการเล่น Midlane ในเกม ROV มีหน้าที่อะไร และต้องเล่นอย่างไร เทคนิคเล่น ROV